Quét đề xuất bóng đá hôm nay
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội ng... Tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải p... Bóng đá Indonesia sẽ là thách thức lớn v... Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thốn... Toàn thành phố Hà Nội có khoảng 2.000 "c...
trung tâm tin tức>>vị trí của bạn:Quét đề xuất bóng đá hôm nay > trung tâm tin tức > Giá dầu thế giới tăng giảm trái chiều

Giá dầu thế giới tăng giảm trái chiều

ngày phát hành:2023-09-08 12:06    Số lần nhấp:107

TCDN - Sáng ngày 23/4, giá dầu thế giới ghi nhận mức tăng giảm trái chiều. Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,88 USD trong khi giá dầu Brent tăng 0,35 USD.

Giá dầu thế giới

Theo ghi nhận, giá dầu thô WTI của Mỹ sáng ngày 23/4 giảm 0,88 USD, xuống mức 77,09 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 0,35 USD, lên mức 81,91 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng giảm trái chiều nhờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ ở khu vực đồng euro và Anh, nhưng giá dầu kỳ hạn giảm trong tuần do sự không chắc chắn về lãi suất và nhu cầu. Dầu Brent báo lỗ hàng tuần là 5,4%, trong khi WTI ghi nhận mức giảm 5,6%.

Cả hai loại dầu thô chuẩn đều giảm hơn 2% vào thứ Năm - xuống mức thấp nhất kể từ thông báo bất ngờ vào đầu tháng 4 về việc cắt giảm sản lượng của một số nước OPEC, do lo ngại suy thoái kinh tế và dự trữ xăng của Mỹ tăng lên.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trong tuần này, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,6 triệu thùng do nhà máy lọc dầu hoạt động và xuất khẩu tăng, trong khi tồn kho xăng bất ngờ tăng do nhu cầu đáng thất vọng, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Dự trữ dầu thô giảm mạnh hơn nhiều so với ước tính của các nhà phân tích và Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ.

Theo Reuters, GDP quý I/2023 của Trung Quốc đã đạt mức tăng trưởng 4,5% trong khi sản lượng lọc dầu tăng lên mức kỷ lục trong tháng 3. Mức tăng trưởng GDP này đã vượt dự báo 4% của các chuyên gia và đây là mức tăng cao nhất trong một quý kể từ quý I/2022.

Nhận xét về mức tăng GDP của Trung Quốc, Phil Flynn,trung tâm tin tức nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Bức tranh toàn cảnh về sự tăng trưởng của Trung Quốc vẫn cho thấy một thị trường đang thiếu nguồn cung”.

Pakistan đã đặt những lô hàng dầu thô giảm giá đầu tiên của Nga theo một thỏa thuận mới có thể bao gồm 100.000 thùng mỗi ngày, bộ trưởng xăng dầu của nước này cho biết.

Trước đó vào đầu tháng 4, Ả Rập Xê-út và các nhà sản xuất dầu OPEC+ khác đã công bố cắt giảm thêm khoảng 1,16 triệu thùng/ngày, tham gia sáng kiến giảm sản lượng của Nga.

Trong một diễn biến khác, Oilprice trích tuyên bố của Liên đoàn lao động Anh cho biết, hơn 1.000 công nhân nước ngoài sẽ bắt đầu đình công 48 giờ từ ngày mai (24/4) liên quan đến vấn đề tiền lương. Cuộc đình công này có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu khí của BP, CNRI, EnQuest, Harbour, Ithaca, Shell, TAQA và TotalEnergies. Đây là cuộc đình công thứ hai trong một loạt các cuộc đình công được lên kế hoạch bắt đầu từ ngày 29/3 và sẽ kéo dài đến ngày 7/6.

Các công nhân ngành dầu mỏ, khí đốt và hóa dầu ở Iran ngày 22/4 cũng đã đình công đòi tăng lương.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 23/4 cụ thể như sau:

- Xăng E5 RON 92 không quá 22.680 đồng/lít.

- Xăng RON 95 không quá 23.630 đồng/lít.

- Dầu diesel không quá 19.390 đồng/lít.

- Dầu hỏa không quá 19.480 đồng/lít.

- Dầu mazut không quá 15.649 đồng/kg.

Giá xăng dầu trong nước nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá ngày 21/4 với mức giảm dao động từ 250 đến 750 đồng/lít. Duy chỉ có dầu mazut được điều chỉnh tăng. Lần giảm giá này đã cắt đứt đà tăng 2 lần liên tiếp của giá xăng.

Trong kỳ điều chỉnh lần này, cơ quan điều hành đã quyết định trích lập 300 đồng mỗi lít với xăng E5, RON 95, dầu DO và dầu hoả. Riêng dầu mazut không trích lập cũng không chi sử dụng.

Giá xăng, tính từ đầu năm đến nay, đã trải qua 11 lần điều chỉnh, trong đó 6 lần tăng, 4 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.trang đầu Hồ sơ công ty trung tâm tin tức hợp tác trao đổi tuyển dụng nhân tài

Powered by Quét đề xuất bóng đá hôm nay @2013-2022 RSS地图 HTML地图