Quét đề xuất bóng đá hôm nay
Công an xã ngăn chặn n... CĐV Trung Quốc lo đội nhà thu... Thấy gì qua thành tích của thể thao Việt... Lo ngại khi không n&... Các nghị sĩ trẻ có vai trò tiên phong tr...
hợp tác trao đổi>>vị trí của bạn:Quét đề xuất bóng đá hôm nay > hợp tác trao đổi > Tại sao ông Thaksin quyết trở về Thái Lan dù sẽ bị bắt?

Tại sao ông Thaksin quyết trở về Thái Lan dù sẽ bị bắt?

ngày phát hành:2023-09-10 11:19    Số lần nhấp:113

VOH - Ông Thaksin từng cho biết, động lực khiến ông quay về Thái Lan là để dành thời gian bên con cháu - nhưng giới quan sát tin rằng, quyết định này liên quan đến việc đảng Pheu Thai lên nắm quyền.

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra ngày 22/8 trở về thủ đô Bangkok sau 15 năm lưu vong, được đại gia đình và nhiều người ủng hộ chào đón.

Sau đó, ông bị Tòa án Tối cao tuyên 8 năm tù, liên quan những vụ án về lạm quyền, ra lệnh bất hợp pháp cho một ngân hàng phát hành khoản vay nước ngoài và nắm giữ cổ phần trái phép thông qua người ủy nhiệm.

Ông Thaksin chủ yếu sống ở Dubai trong quãng thời gian lưu vong.

Ông Thaksin có một con trai và hai con gái, đều sống ở Thái Lan. Paetongtarn, con gái út của ông Thaksin, đã sinh con thứ hai hồi tháng 5. Cựu thủ tướng từng cho biết, động lực khiến ông quay về Thái Lan là để dành thời gian bên con cháu.

Ông nói: "Tôi đã được tự do đi bất kỳ nơi nào trên thế giới, nhưng phải chịu án tù xa gia đình. Nếu trở về và phải ngồi trong một nhà tù nhỏ hơn,hợp tác trao đổi điều đó không thành vấn đề".

Ngày 22/8, Paetongtarn, con gái út của ông Thaksin đăng bức ảnh ông chụp cùng vợ chồng ba người con và 7 cháu trong phòng phòng chờ VIP của sân bay, sau khi ông về nước.

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra Ông Thaksin (giữa) cùng các con cháu tại phòng chờ sân bay sau khi ông về nước ngày 22/8. - Ảnh: Instagram/Paetongtarn Shinawatra

Ông Thaksin đã vài lần hoãn kế hoạch hồi hương và ông cuối cùng trở về vài tiếng trước khi quốc hội Thái Lan bỏ phiếu bầu thủ tướng. Người được chọn dẫn dắt đất nước là tài phiệt bất động sản Srettha Thavisin từ đảng Pheu Thai do gia đình Thaksin sáng lập.

Hôm 21/8, một ngày trước cuộc bỏ phiếu, Pheu Thai thông báo liên kết với 10 đảng, trong đó có hai đảng liên quan đến quân đội, để thành lập chính phủ.

Giới chuyên gia cho rằng, thời điểm ông Thaksin quay về là dấu hiệu cho thấy có một thỏa thuận ngầm, trong đó ông Thaksin sẽ được bảo đảm an toàn, giảm nhẹ bản án hoặc khoan hồng còn các đảng có liên hệ với quân đội vẫn là thành viên của chính phủ.trang đầu Hồ sơ công ty trung tâm tin tức hợp tác trao đổi tuyển dụng nhân tài

Powered by Quét đề xuất bóng đá hôm nay @2013-2022 RSS地图 HTML地图